Home / Làm Biển Quảng Cáo / Tiêu chí đánh giá biển quảng cáo đẹp

Tiêu chí đánh giá biển quảng cáo đẹp

Nói về biển quảng cáo của một công ty hoặc doanh nghiệp thì chắc hẳn ai cũng biết. Biển quảng cáo là nơi để giới thiệu trưng bày những sản phẩm dịch vụ của công ty. Nhưng để có một biển quảng cáo đẹp thu hút được khách hàng chắc hẳn đó là một vấn đề được đặt ra hàng đầu, và sau đây là một số thông tin mang tính tham khảo về tiêu chí đánh giá biển quảng cáo đẹp

TIEU CHI BIEN QUANG CÁO 6

Biển quảng cáo ngoài trời là công cụ trực quan đưa trực tiếp thông điệp và hình ảnh nhãn hàng đến người tiêu dùng. Hiện nay, đánh giá vị trí biển quảng cáo ngoài trời phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Vậy yếu tố nào chính, yếu tố nào quyết định bảng hiệu quảng cáo ngoài trời của doanh nghiệp ổn và thang đo lường (metric) nào làm chuẩn để đánh giá hiệu quả cũng như ngân sách chi cho phù hợp.

TIEU CHI QUANG CAO 5

– Kích thước quảng cáo càng lớn điểm càng cao vì rõ ràng càng to càng ấn tượng, càng thu hút được một số lượng khách hàng

– Cấu trúc quảng cáo được đánh giá dự trên những yếu tố: Cấu trúc biển cột, biển khung sắt ốp tường, cấu trúc càng tốt, bền vững và càng thẩm mỹ thì điểm càng cao.

– Chiều cao so với mắt được đánh giá cao ở những vị trí ngang tầm mắt (khoảng tầng 3 trở xuống, tương đương với biển cột quảng cáo trên đường cao tốc chiều cao từ đỉnh biển xuống chân biển khoảng 22m). Những vị trí cao quá hoặc thấp quá thì sẽ không “tự nhiên” lọt vào mắt khách hàng.

TIEU CHI QUANG CAO 1

– Biển quảng cáo có tầm nhìn càng xa càng tốt nhưng xa nhưng vẫn đảm bảo rõ nội dung sẽ được đánh giá cao hơn. Những vị trí tầmnhìn ngắn quá sẽ không đảm bảo được thời gian quan sát quảng cáo do người tham gia giao thông di chuyển chứ không đi bộ hoặc đứng lại ngắm nhìn.

– Góc nhìn của quảng cáo được thể hiện qua việc bảng quảng cáo nằm ở chỗ nào, có góc nhìn ra sao. Nếu góc nhìn thoáng và quảng cáo đúng khúc cua thì dĩ nhiên bảng quảng cáo được đánh giá cao hơn những vị trí nằm trên đường thẳng và có thể bị lấp bởi những quảng cáo phía trước.

TIEU CHI QUANG CAO 2

– Lưu lượng giao thông yếu tố quan trọng để cho điểm. Với khu vực có lưu lượng giao thông đông đúc điểm sẽ cao hơn những khu vực thưa thớt hơn. Nó giống như việc biển quảng cáo nằm tại ngã 6 sẽ cao điểm hơn biển quảng cáo nằm tại các ngã rẽ ít hơn, biển quảng cáo nằm tại nội thị sẽ cao điểm hơn so với biển quảng cáo nằm tại ngoại thành.

– Tốc độ giao thông biển quảng cáo nằm tại nội thành với tốc độ giao thông sẽ được điểm cao hơn những biển quảng cáo nằm tại đường cao tốc hoặc quốc lộ.

TIEU CHI DANH GIA QUANG CAO 6

– Vấn đề che chắn tầm nhìn đây là yếu tố rất quan trọng! Biển quảng cáo không bị che chắn sẽ được điểm cao nhất. Những biển quảng cáo bị cây che khuất hoặc che chắn bởi những yếu tố khác sẽ được điểm thấp hơn và nếu che khuất hoàn toàn thì thôi không cần đánh giá nữa.

– Khu vực xung quanh quảng cáo quyết định để chấm điểm cho vị trí quảng cáo. Ví dụ bạn muốn nhắm tới đối tượng là học sinh, thì rõ ràng những biển quảng cáo cạnh trường hợp sẽ được điểm tối đa và tương tự. Nếu không có yếu tố trở ngại gì thì dĩ nhiên biển quảng cáo được điểm tối đa.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU GIA VINH
ĐC: 15/35/41 Đường số 6, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM
Xưởng: 79/95/17G, Thống Nhất, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP. HCM
ĐT: 0868 99 1916 – 0909 028 728
Mail: quangcaogiavinh@gmail.com
Web: quangcaogiavinh.com

Theo: Quảng Cáo Gia Vinh